วิธีเดินทางไป ราชมังคลากีฬาสถาน

คุณหาอะไรอยู่?

เมื่อคุณอยู่ที่ไหนในกรุงเทพฯ คุณสามารถเดินทางไปราชมังคลากีฬาสถานโดยใช้รถไฟฟ้า BTS หรือรถไฟฟ้า MRT เพื่อเดินทางต่อสายรถไฟฟ้า Airport Rail Link หรือรถไฟฟ้า MRT เพื่อมาถึงสถานีที่ใกล้ที่สุดกับราชมังคลากีฬาสถาน โดยสังเกตป้ายชี้ทางไปยังสนามกีฬาแห่งนั้นได้ อีกวิธีหนึ่งคือการใช้บริการแท็กซี่หรือรถ Grab ซึ่งจะสามารถนำคุณมาถึงประตูทางเข้าของราชมังคลากีฬาสถานได้เลย หรือจะใช้เรือโดยสารคลองแสนแสบก็สามารถทำได้

ราชมังคลากีฬาสถาน คืออะไร ?

ราชมังคลากีฬาสถาน เป็นสนามกีฬาในกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วยสนามกีฬาหลายพื้นที่รวมถึงสนามฟุตบอล สนามเทนนิส สนามแบดมินตัน และสระว่ายน้ำ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ให้บริการสำหรับการจัดงานและกิจกรรมต่าง ๆ อีกด้วย สถานที่นี้มักจะเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักกีฬาและผู้ชมกีฬาทั้งจากในและนอกประเทศที่มาเยี่ยมชมและเข้าร่วมการแข่งขันต่าง ๆ

ราชมังคลากีฬาสถาน อยู่ที่ไหน ?

ราชมังคลากีฬาสถาน ตั้งอยู่ที่ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีสยาม และสถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีสยาม เป็นสถานที่ที่มีการจัดกิจกรรมกีฬาและการแข่งขันต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องในหลายประเภทของกีฬา เช่น ฟุตบอล แบดมินตัน และอื่น ๆ อีกมาก รวมถึงสถานที่จัดงานแสดงสินค้าและอีเวนต์ต่าง ๆ

ราชมังคลากีฬาสถาน มีอะไรบ้าง ?

ราชมังคลากีฬาสถานเป็นสถานที่กีฬาที่มีความหลากหลายในการให้บริการแก่ประชาชนและนักกีฬาในกรุงเทพมหานคร สถานที่นี้มีสนามกีฬาหลายสถานที่ภายในมากมาย เช่น

  1. สนามฟุตบอล : มีสนามฟุตบอลปรับปรุงใหม่ที่สามารถให้บริการการแข่งขันระดับสูงได้ รวมถึงสนามฟุตบอลจำลองขนาดเล็กสำหรับการฝึกซ้อมของทีมต่าง ๆ
  2. สนามเทนนิส : มีสนามเทนนิสหลายสนามที่เหมาะสำหรับการแข่งขันและการฝึกซ้อม ทั้งสนามเล็กและสนามสำหรับการเล่นในระดับสูง
  3. สนามแบดมินตัน : มีสนามแบดมินตันหลายสนามที่ให้บริการทั้งสำหรับการแข่งขันและการฝึกซ้อม
  4. สระว่ายน้ำ : มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รวมถึงสระสำหรับเด็ก

นอกจากนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เช่น ฟิตเนส ร้านอาหาร และบริการอื่น ๆ ที่สามารถพบเห็นภายในสถานที่นี้ได้อีกด้วย

วิธีเดินทางไป ราชมังคลากีฬาสถาน ที่สะดวกที่สุด

taxi city transport urban road 7856666

1.แท็กซี่ หรือ Grab

เดินทางโดยใช้รถแท็กซี่ หรือ Grab ไปยังราชมังคลากีฬาสถานได้เลย แต่วิธีนี้จะมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางที่ค่อนข้างเยอะ

2.รถไฟฟ้า+เรือ+เดิน,วิน

เดินทางโดยใช้รถไฟฟ้าเพื่อมาขึ้นเรือโดยสารคลองแสนแสบ วิธีนี้จะสะดวกและใช้ค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงเกิน โดยสามารถนั่งรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน มาลงสถานีเพชรบุรีเพื่อต่อเรือที่ท่าเรืออโศกและต่อเรือจากท่าอโศกมาลงที่ท่าม.รามคำแหง 53(ราม53)หรือท่าสะพานมิตรมหาดไทย(มหาดไทย) ตามที่ท่านสะดวก แต่ท่าที่อยู่ใกล้ประตูทางเข้าด้านหน้าราชมังคลากีฬาสถาน คือ ท่าสะพานมิตรมหาดไทย(มหาดไทย) โดยเมื่อท่านถึงท่าเรือแล้วให้ลงเรือ และใช้ Google Maps เพื่อไปยังราชมังและเลือกวิธีการเดินโดยคลิกไอคอนรูปคน ใน Google Maps โดยท่านจะต้องเดินออกไปทางเท้าที่ติดถนนและข้ามสะพานลอยไปยังฝั่งราชมังคลากีฬาสถาน หรือ สามารถเรียกวินที่อยู่ใกล้ท่าเรือไปยังราชมังคลากีฬาสถานได้เลย

3.รถไฟฟ้า+รถสองแถว(รถแดง),รถเมล์,วิน,เดิน

train transport railroad rails 7253774

เดินทางโดยใช้รถไฟฟ้า

หากชื่นชอบบทความนี้ อย่าลืมกดติดตามเพจและเว็บไซต์ของเรานะครับ

กดถูกใจเพจของเรา

ติดต่อโฆษณา

ต้องการติดแบนเนอร์โฆษณา เชิญทางนี้

รับข่าวสารและโพสต์จากเรา